1. Tại sao quỹ chỉ hỗ trợ cho bệnh nhi mắc các bệnh hiểm nghèo về máu mà không phải là các trường hợp yếu thế khác trong xã hội?

Kinh tế, xã hội phát triển nhưng luôn tồn tại ở đó những người yếu thế, đó là một phần lý do mà các tổ chức từ thiện ra đời. Hầu hết các tổ chức từ thiện ra đời và tồn tại đến ngày nay vì một nghĩa cử cao đẹp với mong muốn mang sự giúp đỡ về mặt tinh thần, vật chất đến người khác. Bên cạnh đó, các tổ chức từ thiện cũng có sự giới hạn nhất định về nguồn lực, chính vì lý do đó, mỗi tổ chức sẽ chọn cho mình một nhóm đối tượng trong xã hội để tập trung tối đa cho việc giúp đỡ. Giấc mơ đôi chân thiên thần khao khát tập trung vào đối tượng này đồng hành bền bỉ và thiết thực không chỉ về mặt tài chính/ vật chất, mà còn là sự sẻ chia tinh thần để các bé nhận thức được bản thân không phải là nạn nhân của bất kỳ sự bất công nào, từ đó biết ơn sự giúp đỡ và sống có trách nhiệm hơn với chính mình, gia đình và xã hội.

2. Tại sao không kết nối trực tiếp giữa gia đình bệnh nhi và người đồng hành mà phải chuyển khoản hay làm việc thông qua Quỹ GMĐCTT?

Với quy trình kiểm soát chặt chẽ, rõ ràng và khoa học, chúng tôi mong muốn số tiền của người đồng hành được chuyển trực tiếp đến tay phụ huynh các bé và dùng vào mục đích chữa trị cho bé, nên số tiền sẽ được Quỹ chuyển theo từng tháng sau khi nhận các hóa đơn kê khai của bác sĩ từ gia đình bé để đảm bảo sự minh bạch của Quỹ và giá trị của sự hỗ trợ từ Quỹ. Tất cả các quy trình, báo cáo tài chính hàng tháng đều được kê khai minh bạch tại website: giacmodoichanthienthan.com. Quý nhà đồng hành có thể xem trực tiếp tại các kênh truyền thông của Quỹ GMĐCTT.

3. Tại sao lại không chuyển 1 lần đến gia đình bé mà chuyển hằng tháng?

Vì mỗi tháng bé được tái khám đều đặn 1 lần theo lộ trình của bác sĩ, với chi phí y tế từ 1-2 triệu là chi phí thuốc và truyền máu. Quỹ muốn gia đình hiểu được ý nghĩa của việc chuyển khoản hằng tháng là dành cho chi phí điều trị này của bé mà không phải bất kì chi phí nào khác, và bé chỉ được hỗ trợ khi gia đình làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ là đưa bé đi tái khám đều đặn.

4. Tại sao lại là con số 1-2 triệu? Tại sao số dư Quỹ đang có nhiều vậy mà không hỗ trợ nhiều bé hơn hay số tiền nhiều hơn?

1-2 triệu là chi phí trung bình mỗi tháng 1 bé tái khám, cụ thể đó là chi phí thuốc, xét nghiệm, truyền máu,…

Với mỗi một bé Quỹ cam kết và mong muốn đồng hành tối thiểu 1 năm với tầm nhìn có thể hỗ trợ lâu dài hơn. Do đó để 1 bé chắc chắn được hỗ trợ đầy đủ như cam kết, để hành trình đồng hành thật sự mang lại được giá trị, thì cần hoạch định khoản hỗ trợ tương ứng. Với mỗi bé mỗi tháng hỗ trợ 1-2 triệu, 1 năm cần dành 12-24 triệu; vậy muốn hỗ trợ được 10 bé trong thời gian này cần tối thiểu 120-240 triệu. Hiện tại Quỹ đang đồng hành cùng 17 bé, và con số này sẽ được tăng lên theo khả năng của Quỹ và kết nối NĐH 1-1, do đó số dư sẵn có trong Quỹ vừa đảm bảo thời hạn và số bé đang được hỗ trợ hiện tại, vừa sẵn sàng để hoạch định khoản hỗ trợ tương tự cho bất kì 1 bé mới nào.

5. Vì sao Quỹ chỉ hỗ trợ bệnh nhi dưới 15 tuổi?

Vì quá trình hỗ trợ được mong đợi diễn ra từ khi bé phát bệnh cho đến khi bé trưởng thành trong độ tuổi 25, thì với lộ trình điều trị đều đặn bé sẽ có nhiều khả năng nhất để trở nên hoàn toàn khỏe mạnh. Do đó để đảm bảo bé được hỗ trợ từ sớm với sự cam kết điều trị đều đặn cho bé mỗi tháng theo lộ trình của bác sĩ, thì độ tuổi của bé được hỗ trợ sẽ từ 1-15 tuổi.